Hướng dẫn làm tinh dầu sả khử mùi an toàn

Tinh dầu sả có rất nhiều công dụng rất hữu ích trong cuộc sống Trong số đó hay nhất phải nhắc đến là tác dụng khử mùi của sả Cùng tìm hiểu cách dùng tinh dầu sả để khử mùi nhé

Ngày đăng: 25-05-2016

2,214 lượt xem

Các bạn biết đấy một trong vô vàn những công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả đó chính là khử mùi không gian, thanh lọc không khí, tạo một không gian sống trong lành, đầy thư giãn, sảng khoái. Vậy để hương thơm mà chúng ta ngửi mỗi ngày được an toàn và có nguồn gốc rõ ràng thì tại sao mình lại không tự làm tinh dầu sả khử mùi ngay tại nhà nhỉ.

1. Sơ lược về công dụng của làm tinh dầu sả khử mùi

 

 

Tinh dầu sả khi được sử dụng kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu sẽ có tác dụng làm sạch không khí, diệt vi khuẩn, loại bỏ các loại mùi hôi tanh, mùi thức ăn, mùi thuốc lá, khử mùi của các loại hóa chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh, giữ cho không gian luôn thoáng đãng thơm mát và đặc biệt là chúng rất an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

2. Hướng dẫn làm tinh dầu sả khử mùi an toàn

 

 

Dưới đây là một cách làm tinh dầu sả khử mùi vô cùng đơn giản, an toàn trong quá trình là mà bạn lại có thể dễ dàng thu được tinh dầu sả nguyên chất cho mình đấy. Bạn có thể tham khảo tiến trình làm như sau:

Trước tiên cần mua sả về và làm sạch lớp vỏ già bên ngoài và để cho chúng ráo nước. Chú ý là khi chọn sả bạn nên chọn sả đã già để thu được nhiều tinh dầu và mùi hương của chúng không quá nồng. Và với sả đã được làm sạch thì bạn cần cắt chúng thành những khúc nhỏ và làm dập nhẹ chúng.

Tiếp đến bạn đặt xếp sả vào một hũ sạch và đổ dung dịch rượu pha nước theo tỷ lệ 1:1 sao cho ngập hết sả nhé. Nếu cọng sả nổi lên trên mặt dung dịch thì chất lượng của cách làm tinh dầu sả tại nhà này sẽ giảm đi. Rồi để hũ ở một nơi râm mát.

Hết 3 ngày thì lấy sả ra và xay nhuyễn tất cả rồi lại đổ chúng trở lại trong hũ và để lại vị trí cũ trong vòng 3 tuần nữa.

Sau 3 tuần ủ sả bạn mang chúng ra , lấy rây lọc bỏ bã và thu nước. Và phần nước sả thu được chính là tinh dầu sả mà bạn cần. Lúc này bạn chỉ việc cho chúng vào lọ và bảo quản.

Chú ý là với cách làm tinh dầu sả đơn giản này bạn chỉ nên làm ít một thôi và sử dụng chúng trong thời gian ngắn để chúng không bị biến chất và khử mùi không gian hiệu quả nhất.

Làm tinh dầu sả khử mùi tại nhà không khó mà ai cũng có thể làm. Thế nhưng nếu không có có thời gian để làm thì bạn có thể mua sản phẩm tinh dầu sả tại CÔNG TY TNHH THE SCENT để khử mùi cũng rất an toàn và uy tín về chất lượng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha