Tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc hiệu quả cho các mẹ bỉm sữa

Tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc hiệu quả cho các mẹ bỉm sữa Điều này sẽ thật tuyệt bởi sự thay đổi nội tiết khiến tóc bạn rụng nhiều

Ngày đăng: 05-11-2016

2,938 lượt xem

Rụng tóc ngày càng trở thành mối lo lắng lớn đối với chị em phụ nữ. Tóc rụng quá nhiều có thể khiến chị em đối mặt với vấn đề hói đầu và khiến chị em mất ăn mất ngủ. Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm thuốc, thực phẩm hỗ trợ điều trị vấn đề này nhưng hầu như chị em cảm thấy thất vọng khi sử dụng hoặc cảm thấy không tin tưởng, không an toàn. Chính vì thế mà cách sử dụng phương pháp thiên nhiên với tinh dầu bưởi đang được chia sẻ nhanh chóng.

Trước khi tìm hiểu cách trị rụng tóc và kích thích tóc mọc thì bạn cần hiểu những nguyên nhân gây nên chứng rụng tóc ở nữ giới.

 

tinh-dau-buoi

Nguyên nhân gây nên rụng tóc

-         Các yếu tố cơ lý hóa:

Uốn, ép, duỗi, nhuộm thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho sợi tóc bị hư tổn nặng nề. Ngoài ra cách cột tóc quá chặt, sử dụng lược quá dày, … cũng dẫn đến gẫy rụng tóc.

-         Hooc môn DHT:

Hooc môn DHT – Dihydrotestosterone là thủ phạm gây ra chứng rụng tóc dẫn đến hói đầu, có đến 95% nữ giới bị rụng tóc là do bệnh lý này gây nên. Đây là bệnh có tính di truyền và thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

-         Mất cân bằng hooc môn:

Những thay đổi về nội tiết sinh lý khiến chu kì phát triển của tóc bị ảnh hưởng lớn, chân tóc teo lại và không đủ sức nâng đỡ và bảo vệ phần thân tóc khiến tóc bị gãy rụng nhiều. Nhiều phụ nữ sau khi sinh thường mắc chứng rụng tóc, khi chân tóc bắt đầu một chu kì phát triển mới, gây ra rụng phần tóc cũ.

-         Do tóc nhờn:

Chất sebum có chứa DHT là một nguyên nhân gây ra rụng tóc. Khi tóc đã rụng, nhưng chất dầu trên da đầu vẫn không ngừng tiết ra khiến phần tóc còn lại bị bết lại.

Ngoài ra, rụng tóc ở nữ giới còn do nguyên nhân nấm, stress, bụi bẩn và chế độ dinh dưỡng.

Chữa trị rụng tóc ở phụ nữ

may-khuech-tan-tinh-dau

Có nhiều cách để chữa trị rụng tóc, tuy nhiên hiệu quả và an toàn hay không thì thực sự không thể kết luận chung được. Cách chữa, ngăn ngừa và khắc phục tóc bị rụng đang được chị em truyền tai nhau đó chính là sử dụng tinh dầu bưởi – sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha khoảng 4-5 giọt tinh dầu bưởi nguyên chất vào nước và dùng nước đó để gội đầu như bình thường. Với cách này, bạn có thể thực hiện thường xuyên mỗi khi gội đầu nhưng nên nhớ 1 tuần chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần thôi nhé!

Bạn cũng có thể sử dụng lotion tinh dầu bưởi để xịt đều lên mái tóc vào mỗi sáng thức dậy. Bạn nên chú ý xịt đều lên cả vùng da đầu bị tóc rụng nhiều để tinh dầu bưởi kích thích tóc mọc nhanh chóng ở vùng đó nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha