Mách bạn 2 cách làm tinh dầu sả đơn giản nhưng sản phẩm chất lượng

Cách làm tinh dầu sả đơn giản trên mạng liệu có thực sự đơn giản và cho ra loại tinh dầu nguyên chất và chất lượng cao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá ra cách là tinh dầu sả đơn giản mà hiệu quả nhé.

Ngày đăng: 07-06-2016

2,286 lượt xem

Sả là một cây gia vị phổ biến trong bếp ăn của mỗi gia đình, sả có thể mua sẵn hoặc tự trồng trong chậu tại vườn nhà. Ngoài hương vị thơm đặc trưng, sả còn có nhiều tác dụng tốt như giải độc cơ thể, chống muỗi, tốt cho hệ thần kinh, làm đẹp da... Bạn hoàn toàn có thể tự làm tinh dầu sả an toàn tại nhà. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ cách làm tinh dầu sả đơn giản tại nhà.

 

cach-lam-tinh-dau-sa

 

Chuẩn bị:

·        4-5 thân cây sả sạch

·        Nồi hấp

·        Chày và cối

·        1 lít dầu dừa, dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt nho

·        Bình đựng thủy tinh 1 lít

·        Chai thủy tinh tối màu

Phương pháp nóng

·        Giã nát thân sả đã chuẩn bị và cho vào trong một chiếc bát. Thêm dầu dừa hay dầu hạnh nhân đã chuẩn bị vào trong bát.

·        Đặt bát hỗn hợp dầu và sả vào trong nồi hấp và đun nhỏ lửa khoảng ba giờ.

·        Dùng miếng vải xô sạch lọc lấy phần dầu đã đun, bỏ bã sả.

·        Để nguội rồi đổ vào chai thủy tinh tối màu, cất ở góc tối.

Với phương pháp này, thật quá dễ để sở hữu một lọ tinh dầu sả nguyên chất mà không mất nhiều thời gian rồi.

Phương pháp lạnh

·        Cắt hai cây sả và giã nát bằng chày và cối để ép ra tinh dầu.

·        Đổ những nhánh sả đã nát vào bình, sau đó đổ đầy phần dầu dừa đã chuẩn bị vào. Đậy kín nắp bình và để ở góc nắng trong hai ngày.

·        Dùng một miếng vải xô sạch để lọc lấy phần dầu.

·         Cắt hai nhánh sả tươi còn lại và nghiền nát chúng như đã làm ở bước đầu  và bỏ tiếp vào trong bình đựng dầu. Tiếp tục đặt bình dưới ánh mặt trời trong hai ngày.

·        Lọc sạch bã sả và đổ phần dầu đã chắt vào chai thủy tinh tối màu. Nắp chặt nắp và đặt ở góc tối, mát mẻ.

Chú ý sau khi thu được tinh dầu sả, bạn phải đặt chúng ở nơi thoáng mát và không bị chiếu nắng. Tinh dầu sả này sẽ sử dụng được trong vòng 12 tháng. Đây là cách làm tinh dầu sả đơn giản nhưng hơi tốn thời gian nhưng lại cho ra được sản phẩm chất lượng.

 

cach-lam-tinh-dau-sa

 

Trên đây cách làm tinh dầu sả đơn giản bằng 2 phương pháp rất đơn giản phải không nào? Sau khi đọc xong bài này, hãy bắt tay vào việc làm tinh dầu sả bằng một trong hai phương pháp này để có được những lọ tinh dầu sả nguyên chất, rất an toàn và có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày bạn nhé. Chúc bạn có thể dễ dàng thành công khi áp dụng cách làm tinh dầu sả đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao này.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha