Mách bạn cách làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà

Với cách làm tinh dầu sả nguyên chất của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sở hữu một lọ tinh dầu sả của riêng mình để tự tay chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình.

Ngày đăng: 27-05-2016

2,700 lượt xem

Ở nhiều nước trên thế giới, người ta thường xuyên sử dụng sả trong các bữa cơm hằng ngày và coi đó là thần dược chăm sóc sức khỏe cho con người. Theo nghiên cứu, sả là bài thuốc vừa tốt, vừa rẻ chữa nhiều các loại bệnh như: chữa bệnh tim đập nhanh, viêm đại tràng, đau đầu, đau nửa đầu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, đau dây thần kinh và chuột rút. Hơn thế nữa, có còn là sản phẩm làm đẹp được nhiều chị em tin dung như: chống da nhờn, trị mụn, dưỡng tóc mềm và mượt hơn.

 

 

Ở Việt Nam, sả được chiết xuất làm tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Vậy bạn đã biết cách làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản chưa? Nếu chưa biết hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi thật kỹ và tuân thủ các bước của cách làm tinh dầu sả nguyên chất nhé.

 

1. Khi lựa chọn sả để làm tinh dầu, bạn nên chọn những củ thật tươi, đã được trồng khoảng 10-12 tháng. Như vậy, chất lượng tinh dầu bạn thu được sẽ rất tốt.

 

2. Sau khi chọn xong nguyên liệu, bạn nên sơ chế sả cẩn thận. Cắt bỏ phần lá và rễ, giữ lại phần gốc khoảng 4-5cm. Bạn nên lột sạch lớp vỏ cho đến khi thân màu trắng của cây sả lộ ra. Rửa sạch và đập dập chứ không được đạp nát và cho vào trong lọ thủy tinh cao khoảng 6-7cm và có nắp đậy kín.

 

3. Trộn hỗn hợp rượu trắng và nước sạch theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào trong lọ sả vừa chuẩn bị. Chú ý lượng hỗn hợp phải ngập qua sả nếu không phần sả bị trồi lên sẽ bị thối làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu thu được. Để lọ thủy tinh vào chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong 3 ngày.

 

4. Sau 3 ngày, bạn đem hỗn hợp cả nước cả sả xay nhuyễn bằng máy xay rồi lại cho vào lọ trong 3 tuần với điều kiện như trên.

 

5. Cuối cùng, sau 3 tuần, bạn đem lọc thật kỹ hỗn hợp trên. Lượng nước thu được đó chính là thành phẩm của bạn: tinh dầu sả nguyên chất.

 

Cách làm tinh dầu sả nguyên chất thật dễ dàng phải không nào? Tuy nhiên, nếu bạn sơ ý làm sai 1 bước trong cách làm tinh dầu sả nguyên chất trên, chất lượng tinh dầu bạn thu được sẽ giảm đáng kể.

 

 

Mặc dù trên thị trường có bán nhiều loại tinh dầu sả, nhưng bạn có chắc chắn đó là sản phẩm chất lượng? Vì thế hãy tự mình học cách làm tinh dầu sả nguyên chất tại nhà cực kỳ đơn giản này để cả nhà bạn được bảo vệ một cách tuyệt đối nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha