Bí quyết sạch khuẩn, thơm phòng mùa gió nồm

Đèn xông tinh dầu một thiết bị lựa chọn sử dụng sẽ giúp cho ngôi nhà bạn sạch sẽ thơm tho Cho bạn một không gian sống tốt hơn ấm cúng và hạnh phúc

Ngày đăng: 12-08-2016

2,212 lượt xem

Sau tháng giêng, độ ẩm trong không khí bắt đầu cao lên và đạt tới vị trí cao nhất năm. Đó chính là thời điểm gió Đông bắt đầu nổi lên kèm theo hiện thượng nền nhà và tường bị đổ mồ hôi. Thời tiết nồm ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuản và nấm mốc sinh sôi nảy nở, và nếu bạn không biết xử lý điều này thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Chúng tôi sẽ giới thiệ đến các bạn mẹo nhỏ để có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết nồm để giữ cho nhà luôn sạch sẽ, khô ráo và kháng khuẩn.

 

 

Đóng kín các cửa, ngăn không cho khí ẩm vào nhà

Đi độ ẩm tăng cao trong không khí kéo theo gió đông hay sương mù dày đặc, bạn hãy đóng kín tât cả các cửa như cửa sổ, cửa chính, đồng thời bị kín những khe hở, lỗ thoáng để cho không khí ẩm không vào nhà được.

Lau nhà bằng khăn sạch, khô

Được coi là biện pháp tối ưu nhất trong những ngày ẩm đó là lau nhà. Nhưng thay vì bạn lau bằng khăn ướt như vẫn làm, hãy sử dụng chiếc khăn khô, sạch để thấm nước. Việc bạn sử dụng khăn ướt để lâu nhà sẽ làm nhà bạn thêm ẩm ướt mà thôi.

Dùng vôi sống và than củi hút ẩm

Bạn hãy mua 10kg vôi sống rồi cho vào một chiếc thùng và đặt ở dưới gầm giường hay góc phòng. Vôi sống này sẽ hút hết ẩm trong không khí làm cho nhà khô hơn, thoáng hơn.

Tương tự với vôi sống, bạn hãy làm cách này với than củi. Tuy nó không hiệu quả bằng vôi sống nhưng lại có thể sử dụng lại nhiều lần. Khi thấy than củi không còn khô nữa, bạn hãy phơi lại chúng dưới ánh nắng, sau đó lại mang vào nhà dùng tiếp.

Luôn cắm những thiết bị điện tử, điện ở chế độ chờ

Việc cắm những thiết bị nhiw máy tính, ti vi, đầu đĩa… ở chế độ chờ trong thời tiết nồm ẩm là vô cùng cần thiết giúp các thiết bị điện, điện tử này không bị ẩm mốc do độ ẩm trong không khí. Đồng thời, bạn phải thường xuyên sử dụng các thiết bị này ít nhất 1 lần/ngày để chống ẩm nhé.

Đặc biệt là sử dụng đèn xông tinh dầu

 

 

Thời tiết nồm sẽ khiến cho không khí trong căn phòng luôn xuất hiện mùi ẩm mốc vô cùng khó chịu làm cho không khí không được trong lành và có nhiều vi khuẩn có hại cho con người. Để tránh được những vấn đề trên, bạn hãy sử dụng một chiếc đèn xông tinh dầu. Đèn xông tinh dầu thiên nhiên sẽ có tác dụng làm ấm cho phòng, hạn chế lượng ẩm trong không khí, giúp không khí luôn trong lành thơm mát và làm cho tinh thần sảng khoái.

Có nhiều loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng thanh lọc không khí và kháng khuẩn cực tốt như tinh dầu sả, tinh dầu chanh…, hãy sử dụng chúng với đèn xông tinh dầu để diệt khuẩn, thơm phòng mùa gió nồm nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha