SỬ DỤNG ĐÈN XÔNG TINH DẦU ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách như thế nào cho hiệu quả tốt nhất? hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của một ngu

Ngày đăng: 09-06-2016

2,244 lượt xem

Sử dụng đèn xông tinh dầu tuy dễ nhưng cũng cần có những phương pháp khoa học để tinh dầu đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy nhưng có không ít những người sử dụng đèn xông tinh dầu lâu năm hay mới sử dụng đều mắc phải sai lầm và tôi cũng từng sai. Làm sao để sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả và khai thác tối đa công hiệu của chúng? Tôi đã giúp cho con tránh khỏi những vết muỗi đốt, giúp con học tập và giúp cả nhà có những giác ngủ ngon thật tuyệt khi sử dụng đúng cách đèn xông tinh dầu theo các cách khoa học nhất. Tôi xin chia sẻ bài viết cho những ai đang sử dụng đèn xông tinh dầu mà không đạt được hiệu quả mong muốn.

 

den-xong-tinh-dau

 

1, Những sai lầm trong cách sử dụng đèn xông tinh dầu.

Khi mới nghỉ sinh bé, vấn đề nóng bức và muỗi đốt nhưng lại không được sử dụng đến thuốc xịt muỗi, hương hay các hóa chất, vì như vậy rất có hại cho trẻ sơ sinh. Căng thẳng và mệt mỏi càng làm tôi khó chịu. Cuối cùng tôi được chị dâu mách cho cách sử dụng đèn xông tinh dầu. Tuy nhiên lần đầu do chưa tìm hiểu kỹ, tôi đã dùng sai cách nên hiệu quả không như ý. Sau khi tìm hiểu, tôi rút ra một số sai lầm sau:

-         Sử dụng nước dưới 60 độ C là một trong những sai lầm mà tôi từng mắc phải, như vậy làm cho tinh dầu không thể bay hơi được đủ xa và có khi còn tốn tinh dầu khi lại cho quá mức tinh dầu cần thiết.

-         Sử dụng nước quá nóng thì làm cho lượng tinh dầu bốc hơi quá nhanh trong một lúc, không sử dụng được trong thời gian dài và làm mùi hương có vẻ nồng hơn, không cần thiết.

Vậy nhiệt độ cần thiết khi sử dụng đèn là từ 60-75 độ C.

-         Sử dụng quá nhiều tinh dầu. Đối với mỗi căn phòng 25 mét vuông, chỉ cần sử dụng nhiều nhất là 5 giọt tinh dầu. Nếu dùng quá nhiều có thể làm cho căn phòng có nồng độ mùi cao, đôi khi lại phản tác dụng do mùi quá nồng.

2, Cách sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách.

Làm sao để không phạm phải các sai lầm đáng có khi sử dụng đèn xông tinh dầu. Nếu bạn không phải là người thường xuyên sử dụng đèn xông tinh dầu, hãy làm theo các cách sau:

-         Tham khảo thông tin trên mạng trước khi sử dụng. Tham khảo người bán hàng, yêu cầu tư vấn trước khi sử dụng.

-         Thực hiện đầy đủ yêu cầu, không tắt bước.

-         Tìm hiểu chung về tác dụng của đèn xông tinh dầu.

Trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào thì cũng cần phải tham khảo người bán hàng-người tư vấn, làm theo hướng dẫn sử dụng.

 

den-xong-tinh-dau

 

Qua chia sẻ trên hi vọng các chị em sẽ có được những kinh nghiệm mới khi sử dụng đèn xông tinh dầu để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha