Bật mí cách sử dụng đèn xông hương tinh dầu

Dùng đèn xông hương tinh dầu là cách làm phổ biến mà mọi người thường dùng để khuyếch tán mùi thơm của tinh dầu. Hiện nay có 2 loại đèn xông hương tinh dầu được bán trên thị trường là đèn xông hương tinh dầu điện và đèn xông hương tinh dầu nến.

Ngày đăng: 16-06-2016

2,571 lượt xem

Ngày xưa ông bà ta đã biết cách tận dụng hương thơm tự nhiên và dưỡng chất của thiên nhiên trong việc chữa trị các bệnh thông thường đơn giản như dùng lá tre, sả, chanh, bưởi, long não, bạc hà, tía tô… nấu với nước rồi xông hơi giúp giải cảm, hạ sốt và tiêu độc.

Hiện nay với cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì hiếm có người đủ thời gian để làm điều trên mặc dù nó khá là đơn giản. Vậy làm thế nào để vừa có được những tác dụng của việc xông hơi bằng các dưỡng chất thiên nhiên vừa có thể tiết kiệm được thời gian tối đa nhất?

 

den-xong-tinh-dau

 

Câu trả lời của chúng tôi đó là hãy dùng đèn xông tinh dầu bằng các loại tinh dầu thiên nhiên hiện rất phổ biến trên thị trường và được sử dụng cùng với đèn xông hương tinh dầu mang lại cảm giác thư thái, giảm mệt mỏi, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu. Ngoài ra, khi sử dụng đèn xông hương tinh dầu nó còn giúp cải thiện và ngăn ngừa các loại cảm thông thường hay nhức mỏi…

Việc sử dụng đèn xông hương tinh dầu đơn giản đó là cách giúp tinh dầu có thể khuếch tán rộng trong căn phòng.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đèn xông hương tinh dầu đó là đèn xông hương tinh dầu điện và đèn xông hương tinh dầu nến.

2 loại đèn xông hương tinh dầu này đều có cấu tạo chung đó là: 1 chiếc đĩa đựng tinh dầu và nước; phần truyền và dẫn nhiệt tinh dầu nóng và khuếch tán hiệu quả.

Cách sử dụng đèn xông hương tinh dầu

 - Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch và lau thật khô đĩa đựng tinh dầu và nước, việc làm này để tránh lẫn mùi của tinh dầu với mùi trước đó.

 - Cho nước nóng vào 2/3 đĩa đèn xông hương tinh dầu, điều này làm tinh dầu nhanh khuếch tán hơn, tiết kiệm thời gian xông tinh dầu.

 - Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu có mùi hương yêu thích vào đĩa nước trên.

 - Nếu bạn dùng đèn xông tinh dầu nến thì đốt nến rồi cho vào thân đèn. Còn với đèn xông hương tinh dầu điện thì cắm phích điện và điều chỉnh độ sáng để có thể đốt nóng tinh dầu và nước, khi tinh dầu lan tỏa khắp phòng thì bạn có thể điều chỉnh lại độ sáng của đèn sao phù hợp.

 

den-xong-tinh-dau

 

Hãy sắm ngay cho mình một chiếc đèn xông tinh dầu để đem lại lợi ích từ việc xông tinh dầu cho bạn và cả gia đình nhé! Đặc biệt, nếu bạn muốn mua đèn xông hương tinh dầu giá cả hợp lý và chất lượng cao, hãy liên hệ với THE SCENT để được tư vấn nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha