Có nên dùng máy phun sương vào mùa hè?

Máy phun sương được trang bị sẽ giúp không gian sống của bạn thêm mát mẻ và dễ chịu nhưng có nên sử dụng hay không là câu hỏi của nhiều người Bài viết...

Ngày đăng: 29-07-2016

2,189 lượt xem

Vào mùa hè khắc nghiệt, để khắc phục vấn đề độ ẩm thấp trong phòng điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó chịu cho bản thân người dùng, nhiều gia đình đã lựa chọn máy phun sương như một giải pháp tối ưu. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ‘có nên dùng máy phun sương vào mùa hè?’ vẫn đang được nhiều người quan tâm với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

 

may-phun-suong

 

Để làm mát không khí, việc sử dụng điều hòa và quạt máy giải pháp hiệu quả nhất. Tuy vậy, ở trong phòng mát mẻ, nhưng điều hòa cũng như quạt điện sẽ hút mất một lượng ẩm nhất định làm cho không khí trong phòng trở nên khô và tạo cảm giác khó chịu.

Không khí khô còn khiến cơ thể chúng ta mất nước, là nguyên nhân của các chứng như khô da, rát họng, viêm phế quản... và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Và giải pháp đó là sử dụng máy phun sương tạo ẩm.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy phun sương vào mùa hè vẫn có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng thực sự tốt, nhưng có người lại nghĩ rằng nó chả có tác dụng gì mà còn làm hỏng đồ dùng trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Công dụng của máy phun sương tạo độ ẩm:

·        Giúp làm mát không khí: với hàng triệu hạt sương thoát ra từ máy, sẽ mang đến sự mát mẻ. Chỉ cần bạn đưa tay vào trước máy, bạn sẽ nhận thấy điều đó.

·        Tốt cho đường hô hấp: khi sử dụng máy phun sương sẽ tạo hơi ẩm trong không khí, tạo  điều kiện tốt cho hô hấp của trẻ nhỏ và người lớn, sẽ khiến các loại bụi nhỏ li ti không còn trong không khí.

·        Ngăn ngừa các chứng bệnh do không khí khô và nhiệt độ cao gây nên: da khô, nứt nẻ, đau họng...

Nhìn chung, công dụng của máy tạo phun sương giá rẻ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy không đúng cách sẽ tạo ra những điểm trừ sau:

·        Sử dụng máy phun sương khi căn phòng đã có đủ độ ẩm, không bị khô hoặc sử dụng ở máy ở mật độ phun sương lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn do dư thừa độ ẩm.

Cách khắc phục: chỉ sử dụng trong phòng có điều hòa và quạt điện hoạt động liên tục, hoặc sử dụng trong điều kiện bình thường với tốc độ phun sương nhỏ nhất.

·        Có thể làm hư hỏng các thiết bị điện trong nhà, đặc biệt là thiết bị điện. Bởi vậy, hãy sử dụng máy phun sương khi cần thiết và tạo được độ ẩm không quá cao nhé.

 

may-phun-suong

 

·        Không khí sẽ bị nhiễm khuẩn nếu không sử dụng nước sạch: điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của mỗi người. Hãy luôn sử dụng nước sạch cho máy phun sương nhé.

Bạn đã thấy công dụng tuyệt vời của máy phun sương trong những ngày hè oi bức. Máy phun sương tạo ẩm thực sự rất tuyệt vời. Và nó chỉ thực sự không tốt nếu bạn sử dụng không đúng cách. Vậy câu đáp án cho câu hỏi ‘Có nên dùng máy phun sương vào mùa hè?’ chắc hẳn ai cũng rõ rồi phải không!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha