Tinh dầu bưởi nên mua hay tự làm?

Để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình và bản thân trong việc lựa chọn tinh dầu bưởi nguyên chất, cùng đọc thông tin dưới đây để làm sáng tỏ nhé!

Ngày đăng: 29-05-2016

495 lượt xem

Chắc hẳn các bạn đã biết tinh dầu bưởi có thể tự mua của các xưởng, công ty chuyên sản xuất tinh dầu hoặc cũng có thể tự làm tại nhà. Các bạn băn khoăn không biết nên mua hay tự làm sẽ có ưu điểm hơn. Vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cũng như phân tích ưu nhược điểm so với tinh dầu bưởi nguyên chất mua trên thị trường.

1, Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản.

 

 

Đối với cách làm tinh dầu bưởi tại nhà, bạn chỉ cần vận dụng nguyên lý chưng cất ngưng đọng nước căn bản và dụng cụ thì chẳng có gì khó tìm cả.

  • Nguyên liệu: Vỏ bưởi.

  • Dụng cụ: nồi to, có diện tích đáy nồi càng to càng tốt, bát con, lọ thủy tinh tối màu có nắp, đừng quên chiếc vung nhé.

  • À ngoài ra không thể thiếu những viên đá lạnh được.

Nguyên lý của những giọt tinh dầu bưởi khi làm handmade là giống những hạt mưa. Khi hơi nước bốc lên mang theo tinh dầu, gặp lạnh ngưng tụ lại và rơi xuống dưới. Và chúng ta sẽ làm chúng rơi vào trong chiếc bát con đã chuẩn bị nhé.

 

 

Cách làm:

  • Vỏ bưởi đem phơi 1 nắng, bỏ đi phần cùi trắng, đem thái nhỏ và bỏ vào trong nồi. Đem đổ ngập ⅔ vỏ bằng nước sạch, đặt một chiếc bát ở giữa. Đây là chiếc bát vi diệu, sau này bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi trong đó.

  • Đun sôi rồi văn nhỏ lửa hết mức, để hạn chế nước bay hơi lên theo tinh dầu. Đóng vung và úp ngược. Đem những viên đá đã chuẩn bị trước đặt lên lắp nồi. Đợi 30-45 phút, trong thời gian đó bạn phải canh khi nào đá tan hết phải thay ngay.

  • Cuối cùng sau khi thu được tinh dầu, để nguội rồi cho vào bình thủy tinh sẫm màu. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2, Ưu nhược điểm của tinh dầu bưởi làm tại nhà.

Ưu điểm:

  • Dễ làm, đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm.

  • Hợp với các mẹ có thời gian rảnh rỗi.

  • Các nguyên liệu tự chuẩn bị đều an toàn, không lo hàng giả hàng nhái.

  • Có đầy đủ các công dụng của tinh dầu bưởi thông thường.

Nhược điểm:

  • Với phương thức làm đơn giản và thủ công như vậy, thời gian để cho ra mỗi mẻ tinh dầu như vậy khá là tốn, còn chưa kể đối với những người bận rộn thì dường như không thể tiêu sài hoang phí quãng thời gian ấy.

  • Lượng tinh dầu làm ra nếu không có tủ lạnh sẽ không bảo quản được lâu.

  • Độ tinh chất không bằng tinh dầu bưởi nguyên chất sản xuất bằng phương pháp ép lạnh tiên tiến.

  • Với tinh dầu bưởi độ tinh chất càng cao hiệu quả giảm cân càng tốt.

Vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi trên rồi nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha