Sử dụng tinh dầu bưởi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Tinh dầu bưởi với vô vàng công dụng, mỗi công dụng sẽ có những cách sử dụng khác nhau cùng liều lượng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 08-07-2016

2,228 lượt xem

Tinh dầu bưởi được nhiều người lựa chọn bởi nhiều công dụng hữu ích. Nhưng việc sử dụng có hiệu quả hay không khong chỉ phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Sử dụng tinh dầu bưởi cũng như giống như các loại thuốc, cần phải đúng liều lượng và đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng tinh dầu bưởi hiệu quả nhất trong mọi trường hợp.

 

 

Mát-xa tinh dầu bưởi

Mát-xa tinh dầu bưởi giúp thư giãn và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Nhưng tinh dầu bưởi nguyên chất phải luôn luôn được pha loãng với tinh dầu nền hoặc nước. Mát-xa có nên dùng trong các trường hợp bị đau, mỏi cơ, hoặc rối loạn tuần hoàn.

Dùng trực tiếp trên da

Tinh dầu bưởi sử dụng cho da mặt, cần phải pha loãng với tinh dầu hương như, hoặc dầu dừa…, những loại dầu nhẹ và tốt cho da. Nếu dùng để giảm mỡ bụng, bạn nên dùng tinh dầu bưởi nguyên chất kết hợp với dầu dừa.

Uống tinh dầu

Bạn chỉ được uống tinh dầu bưởi dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi không được uống loại tinh dầu này. Tinh dầu dùng để uống phải là loại tinh dầu hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa bất kì hóa chất nào.

Trong không khí

Để khai thác hết thuộc tính của tinh dầu bưởi, bạn có thể khuyếch tán tinh dầu trong không khí bằng đèn xông tinh dâu. Tinh dầu bưởi dùng để mang lại không khí tươi mát, thơm nhẹ cho căn phòng sẽ được hòa tan trong nước.

Xông hơi tinh dầu

Xông hơi là cách hợp lý khi bạn bị cảm lạnh, cảm cúm, hay mệt mỏi. Tinh dầu bưởi được khuyên dùng trong trường hợp nên kết hợp với tinh dầu bạch đàn, tinh dầu quế, tinh dầu hoa oải hương.

Nhỏ 4 giọt tinh dầu bưởi vào một bát nước nóng và chùm một chiếc khăn trên đầu, để trong khoảng 10-15 phút. Hoặc có thể xông hơi toàn thân với lượng tinh dầu nhiều hơn

Tắm nóng

 

 

Tắm là điều tuyệt vời cũng là phương thuốc cho cơ thể chống lại căng thẳng và mệt mỏi. Hãy nhỏ vài giọt các loại tinh dầu nguyên chất mà bạn ưa thích vào trong bồn tắm, hòa tan với nước và ngâm mình thư giãn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi kết hợp với tinh dầu hoa cúc, tinh dầu hồng sim…

Chăc hẳn, bây giờ bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi đúng cách với những mục đích khác nhau. Bạn sẽ không phải lo lắng xem mình sử dụng đã đúng cách chưa. Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha