Những phương pháp sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất mà không cần đèn đốt

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những sản phẩm là món quà của tự nhiên Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu đúng cách. Bài viết sẽ mách bạn cách dùng hiệu quả.

Ngày đăng: 01-08-2016

2,229 lượt xem

Sử dụng đèn đốt tinh dầu để khuyếch tán hương thơm là cách dùng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nếu đốt tinh dầu sẽ làm giảm bớt tác dụng của chúng. Vì thế, hiện nay có khá nhiều phương pháp khác nhau để sử dụng những loại tinh dầu nguyên chất, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số cách mà bạn có thể học hỏi được.

 

 

Hít trực tiếp tinh dầu

Nếu muốn thưởng thức hương thơm của tinh dầu mà không cần phải đèn đốt thì cách hít trực tiếp chính là cách sử dụng đơn giản nhất và dễ dàng nhất và có thể thực hiện ở bất địa điểm nơi nào. Bạn hãy mang theo lọ tinh dầu nguyên chất có mùi hương ưa thích, sử dụng tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà hay tinh dầu bưởi để trấn tĩnh tinh thần hay tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu tràm trà để tránh bị cảm cúm trong những chuyến du lịch.

Để dễ hít trực tiếp mùi hương của tinh dầu, bạn chỉ việc mở nắp và đưa chai tinh dầu đến gần mũi và hít thật sâu. Bạn nên lựa chọn loại tinh dầu có khả năng thư giãn, an thần, tăng khả năng tập trung, kích thích đầu óc để luôn mang theo bên mình.

Nước hoa thơm

Tinh dầu tự nhiên chính là thành phần chủ yếu để chế tạo nên nước hoa. Tuy không nhỏ trực tiếp lên cơ thể như những loại nước hoa khác nhưng nó lại có thể lưu giữ được hương thơm tinh dầu bên mình bằng cách nhỏ vài giọt lên quần áo hay những thứ xung quanh.

Hòa loãng tinh dầu tự nhiên với nước rồi sử dụng bình xịt để phun xung quanh cũng giúp hương thơm của tinh dầu lan tỏa trong không gian sống. Cách làm này thường được sử dụng để đuổi côn trùng, muỗi gián, chuột khỏi nhà và đây là phương pháp an toàn tuyệt đối cho với sức khỏe vì không hề khiến cho chúng chết mà chỉ chạy đi vì khó chịu.

Xông hơi mặt

Cho 1-4 giọt tinh dầu nguyên chất vào bát nước nóng. Rồi trùm khăn tắm qua đầu và bát nước. Cách làm này làm giảm cơn đau xoang, nhức đầu và giúp tái tạo làn da. Các loại tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu tràm trà và tinh dầu hương thảo là lựa chọn khá tuyệt vời để xông hơi mặt.

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

 

 

Đây được coi là phương pháp đơn giản và không tốn nhiều công sức nhất. Bạn chỉ cần cho nước ấm cùng mấy giọt tinh dầu nguyên chất rồi cắm điện vào là có thể đắm mình trong hương thơm của tinh dầu cả ngày dài. Khử mùi, làm mát phòng và mang lại cảm giác thư giãn chính là những tác dụng chính mà máy khuếch tán tinh dầu mang lại.

Với những cách sử dụng tinh dầu bưởi mà không cần đốt trên, bạn có thể giữ được toan bộ những dưỡng chất của tinh dầu. Và đèn xông tinh dầu chính là một phương pháp giúp khuếch tán tinh dầu hiệu quả nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha