Tinh dầu sả phương pháp đuổi muỗi an toàn nhất cho bạn

Tinh dầu sả phương pháp đuổi muỗi an toàn nhất cho bạn. Tác dụng đuổi muổi là một tác dụng rất hay mà bạn nên biết. Xem bài viết nhé

Ngày đăng: 27-10-2016

2,255 lượt xem

Có phải bạn vẫn đang thắc mắc về các phương pháp tránh muỗi trong cuộc sống của mình.

Cứ nhắc đến diệt muỗi hay đuổi côn trùng, bạn sẽ nghĩ ngay đến chai thuốc xịt muỗi, kiến, gián, hoặc hương đuổi muỗi đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có biết, nếu sử dụng các loại thuốc ấy nhiều lần và lâu dài sẽ làm ngộ độc cho cơ thể con người, thậm chí có thể tử vong nếu hít quá nhiều.

Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những phương pháp thông thường để tránh và đuổi muỗi cho gia đình bạn như dùng vợt muỗi hay máy hút bụi…. Thêm vào đó, bạn hãy vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tập trung vào những nơi ẩm ướt, có nguồn nước, thức ăn, hay rác thải,… để loại bỏ tối đa những tác nhân khiến muỗi sinh sôi trong nhà của bạn.

 

tinh-dau-sa

 

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng phương pháp đuổi muỗi từ tự nhiên sau đây, chắc chắn sẽ có hiệu quả cao đấy.

Những cây giúp đuổi muỗi tốt nhất

Với mùi hương dịu dàng, quyến rũ mà hoa oải hương mang lại, nó chắc chắn sẽ là một tấm lá chắn bảo vệ tối đa cho căn phòng của bạn bởi muỗi rất ghét, thậm chí là sợ mùi hương này và nó sẽ tìm cách bay đi nhanh chóng. Bạn có thể trồng một vài chậu hoa oải hương này để đuổi muỗi trong nhà bạn, hoặc có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương để căn phòng luôn thơm nồng nàn mà không có muỗi ghé thăm nữa.

Không hề thua kém loại thuốc hay sản phẩm chống muỗi bình thường, thậm chí là tác dụng của nó còn hơn rất nhiều, chỉ với một mùi hương vô cùng khó chịu đối với những con muỗi. Vâng, chúng tôi đang nói đến cây sả thiên nhiên – một loại cây vô cùng phổ biến cho việc đuổi muỗi từ xa xưa.

Cây bạc hà chắc chắn sẽ là loại cây vô cùng thích hợp cho bạn để trang trí trong nhà hoặc trước nhà. Với mùi hăng, nồng đặc trưng, cây bạc hà sẽ khiến những loại côn trùng khiếp sợ mà tìm đường bay thẳng ra khỏi ngôi nhà của bạn. Sử dụng tinh dầu bạc hà trong phòng là giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào ngôi nhà bạn đấy.

Những loại tinh dầu giúp đuổi muỗi

may-khuech-tan-tinh-dau

 

Cùng với tác dụng tuyệt vời từ cây sả tươi, một dung dịch được chiết xuất hoàn toàn từ cây sả mang tên tinh dầu sả sẽ là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời cho bạn trong việc đuổi muỗi. Không những đuổi muỗi nhanh chóng nhất, mùi hương của tinh dầu sả còn vô cùng dễ chịu cho người sử dụng và tốt cho sức khỏe. Thật là đa tác dụng phải không?

Đặc biệt với trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng tinh dầu quế và tinh dầu sả để tắm cho các bé. Hương thơm của các loại tinh dầu này sẽ làm muỗi không dám đến gần các bé, giúp các bé luôn được mạnh khỏe.

Ngoài công dụng đuổi muỗi, tinh dầu sả hay bất kỳ loại tinh dầu nào khác đều cực tốt cho con người, chỉ cần đó là loại tinh dầu nguyên chất 100%.

Như vậy bạn đã biết được các cách chống muỗi bằng tinh dầu thiên nhiên cho gia đình bạn rồi đấy. Hãy sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi, tinh dầu quế hay những loại cây có khả năng đuổi muỗi từ hôm nay để sau này không phải lo lắng nữa nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha